Cẩm nang du lịch

Ấn tượng An Giang, non nước hữu tình

Ngày cập nhật 13/11/2017

Tháng 5, là Tháng Du lịch An Giang năm 2017 với chủ đề “ An Giang non nước hữu tình “ vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại Vĩnh Đông (phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) do UBND tỉnh An Giang, Sở VHTTDL An Giang, UBND thành phố Châu Đốc cùng phối hợp tổ chức để giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh vùng đất Thất Sơn và con người An Giang an lành, với non xanh, nước biếc, hữu tình và ấn tượng du lịch An Giang.

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam - Châu Đốc trong Tháng Du lịch An Giang
Đây là lần đầu tiên tỉnh An Giang tổ chức Tháng Du lịch (từ ngày 1 đến 31/5) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về du lịch và giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch đặc thù, ẩm thực đặc trưng, làng nghề truyền thống, văn hóa bản địa đặc sắc vùng thất sơn sông nước hữu tình An Giang để thu hút khách du lịch và kêu gọi đầu tư hợp tác trong và ngoài nước đến An Giang.
 
Phát biểu tại đêm khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh nhấn mạnh, Tháng Du lịch An Giang năm 2017 là sự kiện khởi đầu trong chiến lược đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà. Cả năm 2016, tổng doanh thu ngành Du lịch An Giang đạt khoảng 3.200 tỷ đồng, đẩy mạnh tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của người dân. Trong quý I năm 2017, du lịch An Giang đã đón và phục vụ hơn 2,8 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, trong đó điểm đến nổi tiếng du lịch văn hóa tâm linh chùa Bà Chúa Xứ núi Sam hằng năm đón hơn 5 triệu lượt khách đến chiêm bái. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh An Giang cũng mong muốn An Giang nêu cao khát vọng phát triển du lịch xanh, sạch, đẹp và thân thiện, bên cạnh đó cũng cam kết đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đầu tư vào tỉnh nhà, cùng chung tay xây dựng đưa An Giang trở thành điểm đến hấp dẫn mang đến cho du khách, nhân dân trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm ấn tượng và khó quên.
 
du lich an giang
Lễ Hội vía Bà Chúa Sứ tại Núi Sam Chùa Bà
 
Tại đêm khai mạc, Giám đốc Sở VHTTDL An Giang Nguyễn Văn Lên nêu rõ: An Giang có đường biên giới dài gần 100km giáp 2 tỉnh Takeo và Kandal (Vương quốc Campuchia) và tỉnh An Giang hiện có 86 cơ sở lưu trú đạt chuẩn từ 1 đến 4 sao, cùng với các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, cơ sở giải trí văn hóa, thể thao với nhiều loại hình dịch vụ mới hình thành. Trong năm 2016, ngành Du lịch An Giang đã đón hơn 6,5 triệu lượt khách trong đó khách quốc tế đạt 70 nghìn lượt khách. Ngoài ra, Du lịch An Giang đặc mục tiêu đến năm 2020 đón hơn 10 triệu lượt khách và đến năm 2025 đón 12,9 triệu lượt khách. Đặc biệt, tháng du lịch này cũng là sự kiện khởi động, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh du lịch An Giang và qua đó khẳng định quy mô, năng lực cung cấp dịch vụ của ngành Du lịch An Giang đến với khách du lịch. Đồng thời, Tháng Du lịch An Giang năm 2017 diễn ra với chủ đề “An Giang – Non nước hữu tình” được diễn ra nhằm mục đích tăng cường giới thiệu, quảng bá về cảnh quan thiên nhiên, các di tích lịch sử - văn hóa và những sản phẩm du lịch đặc thù, ẩm thực đặc trưng, các làng nghề truyền thống, văn hóa bản địa đặc sắc của An Giang; tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trong tỉnh cũng như các đơn vị kinh doanh trên cả nước được giao lưu, nối kết và hợp tác, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; đẩy mạnh công tác quảng bá về thương hiệu, sản phẩm và hình ảnh con người An Giang đến gần hơn với bạn bè trong và ngoài nước.
 
Cũng trong Tháng Du lịch An Giang năm 2017, chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra liên tục trong suốt thời gian của tháng 5 sôi động và hấp dẫn được tổ chức tại TP. Châu Đốc như: Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam, hội thả đèn hoa đăng, hội đua thuyền rồng, tuần lễ ẩm thực, lễ hội đua bò Bảy Núi, hội thảo phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch An Giang… cùng nhiều hoạt động khác sôi động, hấp dẫn  mang đến cho du khách, nhân dân trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm và ấn tượng khó phai về Du lịch An Giang, non nước hữu tình.n
 
Bài và ảnh:  Trần Lợi

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG CỦA CEO THÀNH CÔNG 
 http://www.thanhcongsaigon.com/

Mời xem tin Lễ Ký Kết Hợp Tác Du Lịch Hàn Quốc - Lễ Ký Kết nhận 6,7 Tỷ Đồng Dành Cho Khách Hàng

 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn:

call now