Tour Hàn Quốc

ĐỘC ĐÁO HÀN QUỐC KÌ 14: Biểu đồ sắc màu của các loài hoa mùa xuân

Ngày cập nhật 28/11/2018

Màu nào là màu cùa bạn? Hoa anh đào trâng được mệnh danh là "nữ hoàng của mùa xuân", đỗ quyên thì hồng đắm say và hoa cải có một màu vàng quyến rũ. Ghé thăm bất cứ địa điểm nào có hoa đang nở và bạn sẽ có được những "khoảnh khâc Kodak" ở mọi nơi bạn tìm đến"

MÀU TRẮNG

Hoa mơ nở sớm nhẩt nên được gọi là" sứ giả của mùa xuân". Dù phải đi mất 4 tiếng xe buýt từ Seoul, nhưng làng Gwangyang Maehwa [hoa mận), tỉnh Jeollanam-do, là điểm đến mùa xuân du khách địa phương và quốc tế thường xuyên ghé thăm. Những cây mận dọc theo dãy núi và các lối đi có hàng cây hai bên tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp, hương hoa mận thơm ngọt ngào tỏa khắp vùng. Kem mận của vùng này ngon ngọt không thể cưỡng được, bánh mận với những miếng mận dai giòn thật là ngon. Món ngon nối tiếng khác của Gwangyang là bulgogi. Thịt bò thái lát mỏng được tẩm ướp và nướng ngay trên bàn ăn. Bulgogi Gwangyang là món ăn phải thử khi đển vùng này.

MÀU HỒNG

Những bông hoa đỗ quyên nở muộn trên núi Goryeosan ở Ganghwa, Incheon. Ở độ cao khoảng 400m, bạn phải leo mất khoảng 1 tiếng (cả lên và xuống khoảng 2-25 tiếng), nhưng khi lên tới nơi cảnh đẹp mê hồn mở ra trước mắt bạn. Không cần có đủ đồ đi bộ leo núi, nhưng bạn nên chuẩn bị nước. đồ ăn nhẹ và giầy đi bộ leo núi. Cách Seoul khoảng 2 giờ 20 phút đi KTX, Gyeongju có lẽ là quê hương của hoa anh đào. Khu du lịch Gyeongju Bomun đặc biệt nổi tiếng về hàng cây hoa anh đào dọc hai bên đường ven hồ Bomun.

MÀU VÀNG

Với những cánh đồng hoa cải lớn, đảo Jeju có biệt danh là “Jeju Vàng". Vùng nước xanh bao quanh khiến cho hoa cải ở Jeju có màu vàng rực đặc biệt. Mặc dù hoa cải vàng có ở nhiều nơi trên đảo, nhưng du khách đặc biệt yêu thích đường Hwasun seodong-ro, dài 5km, ở Seogwi-po. Một địa danh du lịch khác là Noksan-ro của Seogwipo. Những cánh đồng hoa cải vàng rực tô điểm hai bên đường đi, và nếu đúng mùa bạn còn được chiêm ngưỡng hoa anh đào dọc đường đi.

CẢM NHẬN SẮC HOA

Nếu bạn không thể chọn đúng một màu thì đây là điểm nên đến. Vườn hoa Morning Calm ở Gapyeong tràn ngập hoa tulip, dỗ quyên hoàng gia, thủy tiên vàng, đỗ quyên, đầu xuân và nhiều loài hoa mùa xuân rực rỡ sắc màu khác. Nằm giữa khu rừng thông trên núi Chungnyeongsan ở tỉnh Gyeonggi-do, đây là vườn bảch thảo duy nhất có mặt trong danh sảch “50 điểm du lịch dẹp ở Hàn Quốc” của CNN (CNN Travel, 11/2017). Các điểm du lịch hấp dẫn gần đó như đảo Nami và Petite France cũng là những điếm đểu rất nổi tiếng bạn nên ghé thăm khi đến vùng này.

Làng Gwangyang Maehwa (hoa mận) Gwangyang International Maehwa Festival)

17-25 tháng Ba

55, Jimak 1-gil, Daap-myeon, Gwangyang-si, Jeollanam-do

Núi Goryeosan (Lễ hội hoa đỗ quyên núi Goryeosan)

Giữa tháng Tư

Goryeosan-ro, Hajeom-myeon, Ganghwa-gun, Incheon.

Khu du lịch Gyeongbuk-do

Giữa tháng Ba

Sinpyeong-dong, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Jeju Hwasun seodong-ro

Giữa tháng Ba

Hwasunseodong-ro, Andeok-myeon, Seogwipo-si, Jeju Island

Vườn Jeju Noksan-ro

Giữa tháng Ba

Noksan-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo-si, Jeju Island

Vườn Morning Calm (Lễ hội mùa xuân ở vườn Morning Calm)

Giữa tháng Tư – cuối tháng Năm

457, Sumogwon-ro, Sang-myeon, Gapyeong-gun, Gyeongg-do

Phương tiện giao thông ở Jeju

Tất cả các tuyến xe buýt đều có Wi-Fi miễn phí; với 1.200 won một lượt, bạn có thể đi đến tất cả các vùng trên đảo. Những chuyến xe buýt tốc hành khởi hành từ sân bay quốc tế Jeju đi đến tất cả các ga trung chuyểnn trên đảo trong vòng một giờ.

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG CỦA CEO THÀNH CÔNG 
 http://www.thanhcongsaigon.com/

Mời xem tin Lễ Ký Kết Hợp Tác Du Lịch Hàn Quốc - Lễ Ký Kết nhận 6,7 Tỷ Đồng Dành Cho Khách Hàng

 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn:

call now