Cẩm nang du lịch

Phố vàng bạc, đá trang sức quận 5 phục vụ du lịch

Ngày cập nhật 13/11/2017

Để tạo được điểm đến du lịch mua sắm đáng tin cậy cũng như nhằm thu hút khách du lịch, UBND quận 5 – TP.HCM vừa tổ chức buổi “ Lễ ra mắt phố vàng bạc, đá trang sức quận 5 “ tại tuyến phố đường Nhiêu Tâm ( bên cạnh chợ Hòa Bình, phường 5 – quận 5 ).

Đây là lần đầu tiên quận 5 – TP.HCM có phố vàng bạc, đá quý gồm các phố Nhiêu Tâm, Nghĩa Thục và Bùi Hữu Nghĩa với hơn 60 doanh nghiệp, hộ kinh doanh vàng bạc, đá quý và nhằm tôn vinh ngàng mỹ nghệ kim hoàn, nghề chế tác đồ trang sức lâu đời ở vùng đất Nam bộ ( Sài Gòn – Chợ Lớn ) và để đón, phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sắm.
Pho vang bac quan 5
Khu vực kinh doanh vàng bạc đá quý trước cửa chợ Hòa Bình, phường 5, quận 5, TP.HCM.
 
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ đánh giá cao những quyết tâm, doanh nghiệp và nhân dân quận 5 trong thời gian vừa qua đã tập trung thực hiện các giải pháp để phát triển hoạt động du lịch trên địa bàn, từng bước xây dựng các tuyến phố trở thành sản phẩm du lịch đặc thù không chỉ của quận 5 mà còn là của TP.HCM. Tiếp nối thành công từ việc quận 5 đã đưa vào phục vụ khách du lịch ở tuyến phố Đông y đường Hải Thượng Lãng Ông và quanh khu vực phường 10.
 
Tại lễ ra mắt “ Phố vàng bạc đá trang sức quận 5”, ông Phạm Văn Tám, Chủ tịch HĐQT Công ty vàng bạc đá quý Kim Hảo – Phó Chủ tịch Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP.HCM cho biết: Tôi là một doanh nghiệp kinh doanh tiệm vàng và đã sinh sống cùng gia đình tại số 11, đường Nhiêu Tâm ( chợ Hòa Bình ) gần 50 năm qua. Trước kia, năm 1968 ở khu vực này chỉ có 4 tiệm vàng gồm : Kim Hảo, Kim Thư, Mỹ Dung, Mỹ Linh chủ yếu kinh doanh phục vụ về nhu cầu nữ trang, kim hoàn cho việc cưới hỏi của bà con ở Sài Gòn – Chợ Lớn và các khách hàng ở các tỉnh, thành phố Nam bộ, các tỉnh miền Tây đều biết đến mua sắm. Chính vì vậy, khi được tổ chức với mô hình chuyên doanh mới này, tạo phố nghề gia công, mua bán và trao đổi vàng bạc, đá trang sức, các dụng cụ nghề thợ bạc kim hoàn tại khu vực chợ Hòa Bình ngày càng phát triển sầm uất hơn.
Pho vang bac quan 5 phuc vu du lich
Nhân viên Công ty vàng bạc đá quý Kim Hảo đang phân loại đồ trang sức cho khách mua sắm.
 
Hiện tại, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng đã sẵn sàng trang bị thêmcơ sở vật chất, sản phẩm mới, mở rộng kinh doanh. Với lợi thế đó, sẽ phát triển nơi đây trở thành điểm đến du lịch mua sắm, uy tính, chất lượng, văn minh thương mại và tăng cường an ninh du lịch để phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sắm- ông Phạm Văn Tám cho biết thêm.
 
Được biết, chính quyền phường 5, quận 5 sẽ đảm bảo an toàn cho du khách tham quan, mua sắm tại nơi đây cũng như đã có kế hoạch chỉnh trang khu phố này, về hệ thống chiếu sáng, vệ sinh môi trường. Đặc biệt, bố trí điểm dừng đổ xe ô  tô, khách du lịch, xây dựng các bãi giữ xe 2 bánh, các tuyền phố kinh doanh vàng bạc đá quý đều được trang bị các camera ghi hình. Bên cạnh đó, ngoài lực lượng công an phường, bảo vệ khu phố, tổ dân phố, nơi đây còn thành lập một tổ bảo vệ riêng biệt để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, nhằm giúp khách hàng, du khách yên tâm khi đến đây tham quan, mua sắm đồ mỹ nghệ kim hoàn.
 
Tại phố vàng bạc đá trang sức quận 5, khách du lịch được xem về quy trình sản xuất, gia công, chế tác nữ trang kim hoàn, khuôn sáp nữ trang, cũng như giúp du khách thêm phần cảm nhận được sự kỳ công, tinh xảo và độc đáo của nghề mỹ nghệ kim hoàn ở Sài Gòn xưa và nay.
Trần Lợi-Báo Du Lịch

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG CỦA CEO THÀNH CÔNG 
 http://www.thanhcongsaigon.com/

Mời xem tin Lễ Ký Kết Hợp Tác Du Lịch Hàn Quốc - Lễ Ký Kết nhận 6,7 Tỷ Đồng Dành Cho Khách Hàng

 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn:

call now